Thiet ke website
Thiet ke website
Web sieu toc
You are here: Trang Chủ arrow Thể thao, Bóng đá arrow UEFA mạnh tay xử Drogba và Chelsea
UEFA mạnh tay xử Drogba và Chelsea

Tiểu ban kỷ luật UEFA hôm qua đã ra phán quyết về vụ tiền đạo của Chelsea lăng mạ trọng tài trận Chelsea 1-1 Barca ở bán kết Champions League hôm 6/5.

Drogba là cá nhân bị phạt nặng nhất, với án treo giò 6 trận. 4 trong số này phải thi hành ngay, 2 trận cuối sẽ được thi hành thêm, nếu chân sút 31 tuổi này còn có những hành vi tương tự trong 2 năm tới.

Điều này đồng nghĩa với việc Chelsea sẽ không có tay săn bàn số một của họ trong 4 trận đầu tiên vòng bảng Champions League mùa tới.

UEFA đã mạnh tay xử đến nơi đến chốn hành vi lăng mạng trọng tài của Drogba. Ảnh: Sky.

Một thành viên khác của Chelsea là hậu vệ phải Bosingwa cũng bị cấm thi đấu 4 trận, gồm 3 trận thi hành ngay, trận còn lại được "treo" trong 2 năm như Drogba.

Án phạt dành cho hai cầu thủ trên có hiệu lực ở cả 4 giải đấu cấp CLB do UEFA tổ chức mà Chelsea có thể góp mặt, gồm Champions League, Europa League, Siêu Cup châu Âu và Cup Intertoto.

Ngoài 2 cá nhân cầu thủ bị treo giò, Chelsea cũng phải nộp 100.000 euro (85.000 bảng) tiền phạt vì đã để một số cầu thủ khác lăng mạ trọng tài Ovrebo, còn CĐV nhà thì ném đồ vật xuống sân trong trận đấu tai tiếng ở Stamford Bridge.

Chelsea và hai cầu thủ của bị phạt của họ sẽ có 3 ngày để nộp đơn kháng án lên Tiểu ban kỷ luật.

UEFA đã chờ một thời gian để thu thập báo cáo của các bên có liên quan trong trận bán kết lượt về Champions League hôm 6/5, cân nhắc rồi mới ra hình phạt nói trên. Cuối trận đấu ấy, Drobga đã hùng hổ lao về phía trọng tài chính Ovrebo và buông lời lăng mạ nặng nề vì cho rằng ông này đã thiên vị với Barca.

Một số đồng đội của Drobga cũng có hành vi huy hiếp trọng tài Ovrebo trong trận đấu. Ảnh: Reuters.

Trước đó, khi trận đấu đang diễn ra, một số cầu thủ Chelsea khác mà dẫn đầu là Ballack và Bosingwa cũng đã phản ứng nóng nảy trên mức cho phép với Ovrebo. Sau trận, Bosingwa thậm chí còn lớn tiếng cáo buộc vị trọng tài người Na Uy đã bị mua chuộc để tuýt còi theo hướng có lợi cho Barca và gọi ông này là "tên kẻ cắp".

UEFA cho rằng Drobga và các đồng đội của anh ở Chelsea đã vi phạm những nguyên tắc cơ bản nhất của tinh thần cao thượng trong thể thao.

Trích từ Nguồn khác