Thiet ke website
Thiet ke website
Web sieu toc
You are here: Trang Chủ arrow Thể thao, Bóng đá arrow Xem World Cup trực tuyến nhanh và ổn định
Xem World Cup trực tuyến nhanh và ổn định
Đây là một dịch vụ xem truyền hình trực tuyến miễn phí với hàng trăm kênh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau chất lượng khá tốt và ít bị gián đoạn hình ảnh. Để sử dụng, máy tính cần có một trình duyệt web (IE, Firefox,..) và phần mềm Sopcast tải về tại đây.

Khi kích hoạt chương trình, tại cửa sổ login bạn chọn “Login as anonymous” (vô danh) và nhấn “Login”. Nếu muốn có tài khoản riêng bạn cũng có thể đăng ký nhanh chóng và miễn phí nhưng điều này không thật sự cần thiết.

Sau đó bạn bật trình duyệt web của mình lên và truy cập vào địa chỉ myP2P.eu (Trang này cung cấp nhiều kênh truyền hình không chỉ dành cho Sopcast mà cả những phần mềm xem truyền hình trực tuyến khác như TVU, VCL… thậm chí cả Window Media Player! Nhưng Sopcast xem ra vẫn được đa số người dùng bởi độ ổn định hình ảnh).

Tại trang chính bạn nhấp chọn “Live sports”, sau đó chọn “Football” (các trận bóng nói chung) hoặc “World Cup 2010” (các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2010) để tìm đến danh sách các trận đấu đang diễn ra.

Trong danh sách này bạn chọn trận đấu muốn xem và nhấp chuột vào biểu tượng chiếc tivi bên phải. Trình duyệt sẽ tự chuyển đến một danh sách khác chứa những kênh đang tường thuật trận đấu bạn vừa chọn. Để xem các kênh bằng phần mềm Sopcast, ta tìm đến những kênh có dấu chấm màu xanh và hàng chữ “Sopcast” như trong hình.

Bitrate là lượng dữ liệu video tải về và được xử lý trong một giây đồng hồ, bitrate thông thường của các kênh khoảng 300-800 Kbps, chỉ số bitrate lớn cho phép bạn xem kênh với chất lượng hình ảnh rõ và đẹp hơn nhưng thời gian tải kênh lại lâu hơn.

Khi đã chọn được kênh phù hợp và nhấn “Play”, trình duyệt sẽ hiện thông báo hỏi bạn dùng phần mềm gì để xem kênh này, bạn nhấp chuột chọn phần mềm Sopcast. Sau đó phần mềm này sẽ tự nhận diện kênh vừa chọn. Bạn chỉ việc ngồi đợi đến khi phần mềm tải được khoảng 80% là có thể thưởng thức trận bóng.

Qua thử nghiệm Sopcast hoạt động khá trơn tru ở lượng bitrate dưới 600 Kbps (tùy đường truyền), vì vậy bạn nên chọn những kênh có bitrate từ 600 Kbps trở xuống để đảm bảo xem được nhanh chóng và hình ảnh ổn định, ít bị gián đoạn.

Lưu ý: bạn có thể xem được nhiều kênh truyền hình khác ngay trong cửa sổ phần mềm Sopcast, nhưng lượng kênh ít phong phú và thông số không chi tiết bằng các kênh được liệt kê trên myP2P.eu.

KỲ ANH