Thiet ke website
Thiet ke website
Web sieu toc
You are here: Trang Chủ arrow Ô tô, Xe hơi, Mô tô arrow Bảo tàng xe hơi của tổng thống
Bảo tàng xe hơi của tổng thống

Một bảo tàng tại Pháp trưng bày bộ sưu tập ôtô từng phục vụ các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, trong đó có chiếc từng chở tổng thống Charles de Gaulle trong một lần ông bị ám sát hụt.

Tại trung tâm một vùng làm rượu nho của Pháp, Burgundy, giữa những ngọn đồi, sông và cánh rừng xanh biếc là một lâu đài từ thế kỷ 18 đã được phục chế. Bên cạnh lâu đài là bảo tàng Presidential Cars.

Cadillac Fleetwood Limousine 1962 từng chở tổng thống Mỹ John F Kennedy. Ảnh: Jalopnick.

Bảo tàng được tạo dựng từ đam mê của một người Pháp tên Olaf Delafon, từng làm việc trên thị trường chứng khoán tại Mỹ. Delafon sưu tập những mẫu xe đặc biệt từng chở các nhà lãnh đạo hàng đầu. Bộ sưu tập cá nhân lúc đầu được bày trong kho thóc, rồi trở thành bảo tàng công cộng vào năm 1993 sau khi hàng nghìn người đòi được thăm quan.

Hiện bộ sưu tập của Delafon gồm những chiếc xe từng phục vụ các tổng thống Mỹ John F Kennedy (Cadillac Fleetwood Limousine 1962) và Eisenhower (Chrysler Crown Imperial 1953), các tổng thống Pháp như Charles de Gaulle (Renault Rambler 1960) và Francois Mitterand (Citroen CX Prestige 1979). Delafon còn sở hữu chiếc Mercedes 600 Pullman từng thuộc về cựu lãnh đạo Romania Nicolae Ceausescu.

Theo tờ Jalopnik, trong số những mẫu xe độc trên, có những chiếc đặc biệt hơn, như chiếc Citroen DS19 từng bị nổ tung khi có người tìm cách sát hại tổng thống Charles de Gaulle.

Trích từ Nguồn khác